Vì sao MobiWork Việt Nam lựa chọn tin dùng nền tảng bản đồ eKMap suốt gần 1 thập kỷ?

Vi-sao-mobiwork-viet-nam-lua-chon-tin-dung-nen-tang-ban-do-ekmap-suot-gan-mot-thap-ky

MobiWork Việt Nam là một trong những doanh nghiệp cung cấp phần mềm DMS – phần mềm hỗ trợ quản lý hệ thống phân phối tiên phong trên thị trường. Với tính năng vượt trội, chi phí hợp lý và thời gian thiết lập nhanh chóng, MobiWork DMS đang được hơn 1000 Doanh nghiệp ở mọi lĩnh vực tin tưởng lựa chọn. Một trong những tính năng ưu việt nhất của phần mềm này là quản lý nhân viên bán hàng và ghi nhận vị trí nhà phân phối trên bản đồ số. Mỗi ngày phần mềm MobiWork DMS ghi nhận hơn 50.000 người truy cập vào ứng dụng, do đó, bài toán đặt ra là phải tìm kiếm được một giải pháp bản đồ nền cho phép lượng người truy cập lớn, đồng thời chi phí cho giải pháp cũng phải hợp lý với mức kinh tế của Doanh nghiệp.

Được biết, eKMap (đơn vị cung cấp nền tảng bản đồ số tại thị trường Việt Nam) đáp ứng được 2 tiêu chí là bản đồ cơ bản & chi phí hợp lý, chính vì vậy, MobiWork đã tin tưởng sử dụng và đồng hành từ những ngày đầu phát triển phần mềm. 

Để hiểu hơn về giải pháp MobiWork DMS và lý do Doanh nghiệp này lựa chọn hợp tác cùng eKMap để phát triển phần mềm, chúng tôi đã có buổi trò chuyện ngắn với anh Vũ Quang Minh, CTO của MobiWork Việt Nam, anh cũng chính là “cha đẻ” của phần mềm MobiWork DMS.

????????Xem thêm: Ứng dụng eKMap API vào Website Bất động sản “Nhà Ở Ngay” tạo ra trải nghiệm tuyệt vời cho người dùng.

Câu 1: Anh có thể cho em biết cơ duyên nào mà MobiWork DMS lại tin tưởng hợp tác với eKMap?

Những ngày đầu “thai nghén” sản phẩm, công ty phải đối mặt với rất nhiều vấn đề, nhất là việc tìm kiếm dịch vụ bản đồ trên thị trường sao cho chi phí hợp lý để phát triển phần mềm của mình. Hồi đó MobiWork sử dụng Google Maps trong một thời gian ngắn, bản đồ của Google Maps chỉ cho người dùng sử dụng dưới mức 200$/tháng, bao gồm tất cả dịch vụ mà Google Map API cung cấp. Cụ thể, MobiWork chỉ có thể phát triển những ứng dụng nhỏ với lượt request thấp, chi phí cho tổng số request trong tháng dưới 200$ theo bảng giá mà Google đưa ra thì sẽ được miễn phí tháng đó, ngược lại nếu số lượng request vượt mức 200$ thì cần phải thanh toán toàn bộ chi phí. Mặc dù nền tảng bản đồ của Google rất hiện đại tuy nhiên phần mềm MobiWork chỉ cần những bản đồ nền đáp ứng được các tính năng cơ bản, giá cả hợp lý là có thể sử dụng. Giai đoạn đó công ty mới phát triển, chi phí như vậy là quá đắt so với tình hình tài chính công ty chính vì thế anh đã tìm phương án khác.

Vi-sao-mobiwork-viet-nam-lua-chon-tin-dung-nen-tang-ban-do-ekmap-suot-gan-mot-thap-ky-1

Có thể nói, mối lương duyên giữa MobiWork DMS với eKMap là “đúng người – đúng thời điểm”. Khi MobiWork bắt đầu phát triển phần mềm, eKMap lúc đó đã là “người anh” có kinh nghiệm trên thương trường. Tiền thân là công ty cổ phần công nghệ thông tin địa lý eKGis với hơn 15 năm kinh nghiệm nghiên cứu, phát triển GIS cho các tổ chức tại Việt Nam, được khách hàng đánh giá cao trong tư vấn và triển khai bộ phần mềm GIS và dịch vụ GIS. Tuy nhiên, thời điểm đó có rất ít đơn vị tại Việt Nam cung cấp dịch vụ bản đồ số vì vậy ngoài việc cung cấp GIS, eKMap đã “nhen nhóm” khát vọng cung cấp dịch vụ bản đồ “made in Việt Nam” cho người Việt.

Thời điểm đó anh đã phải điều động anh em trong công ty tìm kiếm để có thể nhanh chóng tìm ra dịch vụ bản đồ nào hội tụ các tiêu chí như rẻ, support tốt, lượng request tương đối, ưu tiên là đơn vị Việt Nam để nếu có khó khăn trong quá trình sử dụng còn dễ dàng trao đổi. Và đúng là cơ duyên như em nói đấy, thời điểm đó eKMap cũng là đơn vị cung cấp dịch vụ bản đồ mới phát triển, giá cả hợp lý và đúng chuẩn doanh nghiệp “made in Việt Nam”. Anh không suy nghĩ nhiều nữa, quyết định ứng dụng luôn. eKMap trở thành đối tác song hành không thể thiếu của MoBiWork. Cả hai giống như người nhà, hỗ trợ và góp ý, cùng nhau hợp tác phát triển.

????????Xem thêm: Google Maps, OpenStreetMap hay eKMap API: Sự lựa chọn nào hoàn hảo trong việc cung cấp Maps API?

Câu 2: Vậy dịch vụ bản đồ của eKMap có đáp ứng được các yêu cầu nghiệp vụ của phần mềm MobiWork DMS hay không, thưa anh?

Khi sử dụng phần mềm của MobiWork, có thể thấy công ty đã “tận dụng tối đa” nguồn lực dồi dào của eKMap, từ dịch vụ bản đồ nền, dịch vụ geocode vị trí hay dịch vụ tìm đường. 

Vi-sao-mobiwork-viet-nam-lua-chon-tin-dung-nen-tang-ban-do-ekmap-suot-gan-mot-thap-ky-2

Bản chất của các phần mềm DMS nói chung và phần mềm MobiWork DMS nói riêng là hỗ trợ các doanh nghiệp tối ưu chi phí vận hành và quản lý hệ thống phân phối. Sau nhiều năm sử dụng, anh thấy dịch vụ bản đồ nền của eKMap hỗ trợ MobiWork Việt Nam giải quyết được 4 bài toán quan trọng trong hệ thống phân phối của doanh nghiệp, bao gồm:

– Thiết lập tuyến bán hàng trên nền tảng bản đồ. 

– Quản lý vị trí nhân viên và lộ trình di chuyển trong ngày.

Quản lý vị trí khách hàng dựa trên bản đồ số 

– Cung cấp bản đồ độ phủ khách hàng bằng bản đồ nhiệt

Ngoài ra, dịch vụ geocoding vị trí của eKMap cũng giúp ích rất nhiều cho nhân viên bán hàng ngoài thị trường như lấy thông tin địa chỉ dựa trên vị trí tọa độ hiện tại (hoặc ngược lại) hay hỗ trợ điều chỉnh vị trí khách hàng chính xác. Để anh lấy ví dụ cho dễ hiểu, anh đang không biết tọa độ của khách hàng, sau khi lên phần mềm MobiWork DMS thêm mới khách hàng, anh nhập khách hàng tại địa chỉ Duy tân – Hà nội lập tức có kết quả eKMap trả về tọa độ chính xác của khách hàng.

Thêm nữa, để tiết kiệm thời gian, chi phí và tối ưu quãng đường, MoBiWork DMS đã ứng dụng luôn dịch vụ tìm đường của eKMap giúp nhân viên bán hàng ngoài thị trường có thể tìm kiếm vị trí khách hàng trên bản đồ dễ dàng, hỗ trợ tìm đường gần nhất đến khách hàng. Có một điểm rất hay đó là dịch vụ ước lượng đường đi của nhân viên.

Ví dụ: Nhân viên cần đi từ địa điểm khách hàng A đến địa điểm khách hàng B, khách hàng C,… Dịch vụ ước lượng sẽ tự động hiển thị đường đi dự kiến từ A đến B đến C trên bản đồ, từ đó so sánh giữa đường đi ước lượng với đường đi thực tế, so sánh số km di chuyển để kiểm soát xem nhân viên đi có tối ưu hay không.

Tóm lại, MoBiWork DMS sử dụng gần hết các dịch vụ mà eKMap cung cấp, tận dụng triệt để phát triển phần mềm của mình.

????????Xem thêm: Sento APP ứng dụng eKMap API vào thiết kế APP Bất động sản  

Câu 3: Từ ngày đầu “thai nghén” phần mềm MobiWork DMS tới khi phần mềm đã có “chỗ đứng” trên thị trường, đã khi nào anh có suy nghĩ sử dụng một nền tảng dịch vụ bản đồ khác thay thế eKMap hay chưa?

Bây giờ khi nhìn lại, anh thấy tự hào về những gì MobiWork DMS đã đạt được. Tất cả đều đến từ những nỗ lực, sự kiên trì và những bước tiến vượt qua những rào cản khó khăn. Đó không chỉ là sản phẩm hoàn thiện mà còn là một cộng đồng khách hàng đầy năng lượng và sự ủng hộ, là sự đoàn kết của tất cả anh em trong công ty và sự hỗ trợ của các đơn vị đối tác, đặc biệt là eKMap đã đi cùng Mobiwork hành trình gần chục năm. 

Anh nghĩ việc lựa chọn tin tưởng và sử dụng dịch vụ bản đồ của eKMap là hoàn toàn đúng đắn và chưa bao giờ có suy nghĩ thay thế eKMap bằng một nền tảng bản đồ khác. 

Câu 4: Vậy anh có thể chia sẻ cụ thể hơn, lý do nào khiến anh và MobiWork Việt Nam tiếp tục lựa chọn tin tưởng và đồng hành cùng eKMap cho tới thời điểm hiện tại? 

Gần đây, mạng xã hội xôn xao sự việc nhiều doanh nghiệp sử dụng các nền tảng bản đồ không thể hiện rõ chủ quyền biển đảo. Hậu quả nhẹ thì phạt hành chính, nặng thì bị chính người tiêu dùng, khách hàng, đối tác quay lưng, kêu gọi nhau tẩy chay các doanh nghiệp đó. Anh nghĩ đây cũng là hồi chuông cảnh báo cho tất cả các doanh nghiệp Việt nên cẩn thận hơn khi sử dụng các dịch vụ bản đồ mã nguồn mở, cũng như chú trọng việc sử dụng bản đồ Việt dành cho người Việt. 

Vi-sao-mobiwork-viet-nam-lua-chon-tin-dung-nen-tang-ban-do-ekmap-suot-gan-mot-thap-ky-3

Anh thấy mình và đội ngũ MoBiWork Việt Nam đã có một quyết định thông minh khi lựa chọn eKMap để “chọn mặt gửi vàng”, bởi vì ngay từ ngày đầu ứng dụng dịch vụ bản đồ vào phần mềm MoBiWork DMS, anh đã thấy eKMap vô cùng chú trọng tới việc bản đồ thể hiện chủ quyền biển đảo, ngoài ra, một điều đặc biệt nữa mà anh nghĩ “có một không hai” ở eKMap mà Google Maps không có, anh thấy rất nhiều khách hàng đang dùng cũng như hiện tại Mobiwork Việt Nam đang sử dụng đó là bản đồ nền hành chính (eKMap đã đánh dấu màu các khu vực hành chính như tỉnh thành, quận, huyện,… ranh giới về các khu vực) rõ ràng, để khi người dùng lướt qua bản đồ có thể phân biệt rất nhanh khách hàng đang ở khu vực nào.

Câu 5: Cuối cùng, em có thể hỏi anh về mục tiêu phát triển trong tương lai của MoBiWork Việt Nam hay không?

Được biết, trong tương lai eKMap sẽ còn phát triển thêm nhiều dịch vụ nữa liên quan đến tối ưu hành chính, tối ưu tuyến,… và đó cũng là một số yếu tố mà MobiWork đang củng cố và định hướng cho sản phẩm hiện tại cũng như sản phẩm mới sau này. Như thường lệ, MobiWork Việt Nam luôn là khách hàng trung thành của eKMap! 

Xin cảm ơn anh về buổi trò chuyện hết sức ý nghĩa ngày hôm nay!

Bình luận